TẬP HUẤN TRANG BỊ KIẾN THỨC VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI, LỒNG GHÉP GIỚI NĂM 2022

Ngày 17/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với huyện Thạch An tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới năm 2022 cho 250 đại biểu là trưởng xóm, người uy tín, đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ và y tế thôn bản của các xóm thuộc 09 xã, thị trấn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thạch An.

Các đại biểu tham gia tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được quán triệt các nội dung: Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và các kế hoạch, văn bản của Trung ương, của tỉnh; Những kiến thức cơ bản về giới, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ; Kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và người uy tín trong cộng đồng.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị nhằm giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, lợi ích của việc lồng ghép giới và tăng quyền năng cho phụ nữ; nhận thức được các vấn đề giới hay sự khác biệt về giới; xóa bỏ các định kiến, phân biệt đối xử về giớ khi thực hiện các hoạt động truyền thông; đảm bảo bình đẳng giới hoặc sự tham gia bình đẳng của nam và nữ trong các hoạt động hội thảo, tập huấn. Từ những kiến thức được cập nhật, các đại biểu với vai trò, vị trí công tác của mình sẽ có những phương pháp hiệu quả trong việc tham mưu, triển khai các chính sách liên quan đến bình đẳng giới, từ đó góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Trần Nhung