SƠ KẾT 9 THÁNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06

Chiều ngày 23/9 Tổ công tác thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là đề án 06) huyện Thạch An, tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng triển khai thực hiện đề án. Đồng chí Nông Thế Phúc, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện quyết định số 06/QĐ -TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là đề án 06). Huyện Thạch An đã thành lập tổ công tác để triển khai thực hiện, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của đề án. Xác định 09 nhiệm vụ trọng tâm, 63 nhiệm vụ cụ thể gắn với 05 nhóm tiện ích. Công an huyện với vai trò là cơ quan thường trực đã chủ động, tích cực, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiều nội dung công việc liên quan đến việc phục vụ triển khai đề án.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đến nay công an huyện đã thu thập cập nhật thông tin công dân lên cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia về dân cư đạt 99,9%. Cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư là 22.254 phiếu. Đẩy mạnh việc rà soát, thu nhận hồ sơ căn cước công dân đến ngày 15/8/2022 đạt 25.868/26.528 hồ sơ đạt 97%. Trong đó số thẻ đã trả cho công dân là 25.003 thẻ CCCD đạt 99%. Thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử là 5.336 trường hợp. Tuyên truyền về thực hiện đề án 06 qua Facebook là 32 bài viết, hệ thống loa phát thanh: 25 lượt; họp thôn 95 buổi cho trên 8 nghìn lượt người tham gia. Tiếp nhận và giải quyết thủ tục trong lĩnh vực cư trú và giao thông là 232 hồ sơ. Phòng tư pháp đã tiếp nhận, giải quyết thủ tục đăng ký khai sinh cho 155 trường hợp, khai tử: 91 trường hợp, đăng ký kết hôn: 86 trường hợp. Liên thông với Bộ Tư pháp cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là 104 trường hợp. Trung tâm y tế huyện xác nhận “Hộ chiếu vắc xin” đến 23/9/2022 là 23.474 hồ sơ và đã được “làm sạch” trên hệ thống.

Nhiệm vụ trong thời gian tới Huyện Thạch An tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lợi ích của các dịch vụ công trực tuyến đến đông đảo nhân dân trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng các xã, thị trấn tiếp tục cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Phối hợp làm sạch, xác thực dữ liệu tiêm chủng đúng quy định. Rà soát nguồn nhân lực, đẩy mạnh triển khai các phần việc được giao tại đề án 06. Duy trì đảm bảo an ninh, an toàn thông tin theo quy định./.

Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng