ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI HUYỆN THẠCH AN

Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh do Sở Y tế làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại huyện Thạch An.

Đoàn kiểm tra ATVSTP tại nhà hàng Tân Dân

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Nhà hàng Tân Dân, thị trấn Đông Khê; Cửa hàng tạp hóa Thanh Huệ, khu 3, thị trấn Đông Khê. Qua kiểm tra, tại cơ sở, nhà hàng Tân Dân cơ bản đảm bảo các điều kiện về VSATTP, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo sức khỏe, cơ sở đáp ứng đầy đủ trang thiết bị bảo quản và lưu giữ thực phẩm, nguyên liệu đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tuy nhiên tại Cửa hàng tạp hóa Thanh Huệ, đoàn phát hiện một số mặt hàng như sữa hộp, bánh kẹo đã hết hạn sử dụng vẫn được bày bán tại cửa hàng. Đoàn đã lập biên bản xử phạt vi phạm, buộc cơ sở kinh doanh tiêu hủy số hàng hoá hết hạn sử dụng trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đồng thời nhắc nhở chủ các cửa hàng, cơ sở sản xuất cần thường xuyên kiểm tra hàng hóa, sắp xếp sản phẩm hợp lý, đúng quy định, vệ sinh thường xuyên khu vực chế biến. Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra đoàn cũng đã kết hợp tuyên truyền phổ biến các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao ý thức của người sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc tại huyện Thạch An

Làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Thạch An, Đoàn kiểm tra đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Thạch An thành lập các đoàn kiểm tra giám sát tại các xã, thị trấn, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn./.

Trần Nhung