CHƯƠNG TRÌNH THÁNG BA BIÊN GIỚI NĂM 2023

Ngày 29/3, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023 tại xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Đồn Biên phòng Đức Long

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng; đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Thạch An; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Đức Long; lãnh đạo Đồn Biên phòng Đức Long; Ban Giám hiệu và học sinh Trường TH&THCS Đức Long và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Trao tặng các phần quà cho nhà trường và các em học sinh trường TH&THCS Đức Long

Tại Chương trình, đoàn công tác đã trao tặng 01 bộ trống đội, 10.000 đôi tất, 2.500 cuốn vở, 1.200 cuốn truyện cho các em học sinh Trường Tiểu học & THCS Đức Long. Trao tặng 50 chăn ấm cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Long. Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Đồn Biên phòng Đức Long và thực hiện nghi thức chào cờ tại cột mốc biên giới 958/2. Tổng giá trị quà tặng là 150 triệu đồng.

Đoàn công tác thực hiện nghi thức chào cờ tại cột mốc biên giới 958/2

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Bí thư Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ, bà con Nhân dân, các em học sinh trên địa bàn xã Đức Long. Đồng thời nhấn mạnh, đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ra sức thi đua, cống hiến góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Tháng Ba biên giới là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, tổ chức vào dịp tháng ba hằng năm nhằm triển khai các phong trào tình nguyện, các hoạt động đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ và thanh thiếu nhi đang sinh sống, học tập và làm việc nơi biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Qua đó, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, thanh niên và Nhân dân trong việc tham gia giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc./.

Lâm Anh - Huyện đoàn Thạch An