CÁC CẤP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN THẠCH AN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910-08/3/2023), 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM NĂM 2023 ​

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023. Các cấp Hội LHPN huyện Thạch An đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Hội LHPN xã Canh Tân tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023 là dịp để ôn lại tinh thần quật cường của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội và trong cuộc sống. Đây cũng là dịp tôn vinh Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy tà áo dài Việt Nam và đã được các cấp hội và viên phụ nữ trong toàn huyện tích cực tham gia, hưởng ứng.

Chi hội phụ nữ Bản Néng, xã Thụy Hùng ủng hộ hũ gạo tình thương

14/14 Hội LHPN xã, thị trấn tổ chức các hoạt động chào mừng như tọa đàm ôn lại truyền thống, giao lưu văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian với 1.520 người tham gia. Trên địa bàn huyện có 1.420 người mặc áo dài hưởng ứng. Tại các Chi hội đã có 89/95 chi hội tổ chức tọa đàm, học tập tài liệu, thu hút hơn 4.739 hội viên tham gia và biểu diễn hơn 581 tiết mục văn nghệ đã có nhiều chi hội lồng ghép nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức giao lưu, gặp mặt Hội Phụ nữ Công an huyện Hòa An; Hội viên Phụ nữ Chi hội Trung tâm y tế huyện phối hợp với Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện tổ chức Hội thi văn nghệ, thể thao; Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố 2, thị trấn Đông Khê tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày 08/3 lồng ghép ra mắt Câu lạc bộ Dân ca, dân vũ - Bóng chuyền hơi; Chi hội Phụ nữ Bản Néng, xã Thụy Hùng ra mắt Câu lạc bộ dân ca, dân vũ, hát then đàn tính và quyên góp hũ gạo tình thương giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; các Chi hội phụ nữ xã Quang Trọng quyên góp ủng hộ hỗ trợ  Hội viên nghèo mắc bệnh hiểm nghèo được 2.500.000đ, Thực hiện Quỹ tiết kiệm theo gương Bác được 5.200.000đ...

Hội LHPN xã Kim Đồng giao lưu bóng chuyền kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Những hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023 của hội viên phụ nữ huyện Thạch An đã  tạo động lực để các cấp Hội phụ nữ của huyện tiếp bước truyền thống, ra sức thi đua, phấn đấu đẩy mạnh các hoạt động phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Nông Hương - Hội LHPN Huyện