ỦY BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BỐC THĂM ĐƠN VỊ XÁC MINH TÀI SẢN, THU NHẬP NĂM 2023

Chiều 29/3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy Thạch An tổ chức Hội nghị bốc thăm đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ huyện ủy quản l‎ý. Tham dự có lãnh đạo thường trực Huyện ủy, Ban tổ chức huyện ủy, Văn phòng huyện ủy, Ủy ban MTTQVN huyện và Thanh tra huyện. Đồng chí Nông Trung Hiếu, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, UBKT huyện ủy đã thông qua Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW, ngày 03/11/2022 của Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập; Kế hoạch số 06-KH/UBKTHU ngày 15/3/2023 của UBKT huyện ủy về xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đối với cán bộ thuộc diện BTV huyện ủy quản lý; công bố danh sách các đơn vị được lựa chọn để bốc thăm. Theo đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thống nhất trình tự, phương pháp bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn 02/14 đơn vị cấp cơ sở và 02/10 đơn vị cấp huyện để xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý.

Kết quả bốc thăm đã lựa chọn ngẫu nhiên được 04 đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập gồm: Đảng ủy xã Lê Lợi, Đảng ủy xã Minh Khai, Phòng nội vụ và Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện.

Căn cứ vào kết quả bốc thăm đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ năm 2023, UBKT Huyện ủy ban hành Quyết định và thành lập Tổ xác minh tài sản, thu nhập và thực hiện các bước tiến hành theo Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập của UBKT Huyện ủy đã ban hành./.

Thực hiện: Trần Nhung - Tuấn Anh