PHIÊN HỌP THÀNH VIÊN UBND HUYỆN (MỞ RỘNG) THÁNG 3 NĂM 2023

Ngày 17/3 Ủy ban nhân dân huyện Thạch An đã tổ chức phiên họp thành viên ủy ban (mở rộng) tháng 3 năm 2023. Đồng chí Nông Thế Phúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đ/c Nông Thế Phúc - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, các thành viên ủy ban nhân dân huyện đã được nghe thông qua dự thảo quy hoạch chung thị trấn Đông Khê giai đoạn 2022-2035; báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 03 tháng đầu năm. Theo đó: về sản xuất lúa xuân cấy được 110,7/602 ha, đạt 18,4% KH; Ngô xuân trồng 980/1.430 ha, đạt 68,53% KH; trên địa bàn huyện xảy ra 14 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp; xử phạt vi phạm hành chính 88,5 triệu đồng; tịch thu 1,768 m3 gỗ thông thường; Các cơ quan, đơn vị, nhân dân các xã, thị trấn đã trồng được trên 41.000 cây lâm nghiệp, cây ăn quả.Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 24,76% so với KH. Thu ngân sách trên địa bàn được 3.853/17.300 triệu đồng, đạt 22,28% dự toán. Đến nay xã Đức Long và xã Lê Lai giữ vững danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 11,2 tiêu chí/xã. Tổ chức thành công lễ hội Bó Puông, xã Lê Lợi và đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh; Hội xuân truyền thống 02/02 năm QMão 2023 tại thị trấn Đông Khê. Xây mới 15 nhà văn hóa; sửa chữa và nâng cấp 03 nhà văn hóa xóm, tổ dân phố. Các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn diễn ra sôi nổi, trong 03 tháng đầu năm đã tổ chức các giải thể thao như: bóng chuyền hơi, bóng đá trường trung học cơ sở; tổchức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với sự tham gia của 900 người và giải Chạy việt dã năm 2023. Các đơn vị y tế cơ sở duy trì thực hiện các chư­­ơng trình mục tiêu y tế Quốc gia, giám sát chặt chẽ dịch bệnh. Phấn đấu mọi người dân được hưởng dịch vụ y tế, đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh với mọi đối tượng. Các trường dạy học theo phân phối chương trình chuẩn kiến thức, kĩ năng môn học, duy trì nề nếp dạy học. Thực hiện chi trả đúng, kịp thời, đầy đủ các khoản trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo theo quy định. Phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2023. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững.

Đại biểu tham gia thảo luận tại phiên họp

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các thành viên UBND huyện và các đại biểu tham dự hội nghị đã phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2023 và trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nông Thế Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023, các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục bám sát Chương trình công tác của UBND huyện, các kế hoạch chuyên đề tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo trọng tâm, trọng điểm, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; tăng cường quản lý công tác thu, chi ngân sách năm 2023. Chỉ đạo các chủ đầu tư và các nhà thầu thi công xây dựng các dự án đầu tư công đảm bảo tiến độ và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ xuân, khẩn trương gieo trồng hết diện tích, kịp thời vụ cho sản xuất vụ hè thu; Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các quy định trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách; tiếp tục quan tâm thực hiện công tác đào tạo nghề, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Thực hiện tốt các chính sách dân tộc và giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Thùy Dương - Tuấn Anh