PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024

Sáng 9/5, tại Công ty TNHH An Minh Cao Bằng, Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Thạch An, Liên đoàn lao động huyện, Công ty TNHH An Minh Cao Bằng và gần 50 đoàn viên, người lao động.

Toàn cảnh Lễ phát động

Lễ phát động được triển khai từ ngày 01 đến 31/5/2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Để Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, LĐLĐ huyện Thạch An đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc cần chủ động nắm bắt tư tưởng, tổ chức đối thoại để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức người lao động. Đặc biệt quan tâm công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh để công nhân có môi trường thuận lợi cho lao động, sản xuất; tập trung chăm lo, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; đại diện cho người lao động thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân lao động tại các doanh nghiệp, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

Tại lễ phát động, Liên đoàn lao động huyện đã biểu dương 05 công nhân lao động tiêu biểu trong lao động, sản xuất; tặng quà cho 07 đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

Trần Nhung – Tuấn Anh

1 2 3 4 5  ...