NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN VÀ KỶ NIỆM 60 NĂM PHONG TRÀO NGHÌN VIỆC TỐT

Chiều ngày 24/3, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Kim Đồng, huyện Thạch An, Hội đồng đội tỉnh và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng phối hợp với huyện đoàn Thạch An tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”  nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

Tại Ngày hội, các em học sinh, đội viên được ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 - 26/3/2023) và 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023), từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, xứng danh “ cháu ngoan Bác Hồ”.

Cũng tại ngày hội, các em học sinh được tham gia nhảy đồng diễn tại sân trường, thi nhảy Aerobic giữa 16 chi đội của trường, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần học tập cho các em thiếu nhi. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các đội có thành tích cao.

Nhân dịp này, Hội đồng đội tỉnh Cao Bằng tặng Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng 01 bộ trống và 500 khăn quàng đỏ; Hội đồng đội huyện Thạch An tặng 01 tủ sách “Thắp sáng ước mơ”, khen thưởng danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt” cho 20 em đội viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Thông qua chương trình, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi toàn huyện tham gia nghìn việc tốt, giúp các em phát triển toàn diện mọi mặt; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, đội viên, thiếu niên và nhi đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong triển khai các phong trào, hoạt động Đội./.

Thực hiện: Thu Hằng