XÓM THÀNH CÔNG, XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2023

Ngày 2/3 xóm Thành Công, xã Đức Long huyện Thạch An đã tổ chức ngày hội biên phòng toàn dân nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2023).

Toàn cảnh ngày hội

Xóm Thành Công, xã Đức Long là xóm nằm trong khu vực biên giới, có 104 hộ với gần 500 nhân khẩu. Thực hiện phong trào ‘Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022 và ngày hội biên phòng toàn dân 3/3/2023 ban tự quản của xóm đã tham gia cùng cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Đức Long, các ban ngành đoàn thể xã tuần tra được 02 lần với 20 lượt người tham gia; phát quang đường tuần tra được 01 lần với 10  lượt người tham gia. Trong năm 2022 cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đức Long đã giúp các hộ gia đình khó khăn bằng ngày công lao động,  giúp đỡ gia đình dọn dẹp đất đá sạt lở do ảnh hưởng của mưa bão, thu hoạch mùa vụ, tặng vật nuôi cho hộ nghèo để ổn định kinh tế. Trên địa bàn xóm có 01 em học sinh được đồn nhận làm con nuôi. Qua các hoạt động đã củng cố thêm niềm tin, khắc ghi hình ảnh đẹp của bộ đội biên phòng với quần chúng nhân dân.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm qua, xóm luôn tự giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong nội bộ. Phát huy tính tiên phong gương mẫu của trưởng xóm, Bí thư chi bộ, các đảng viên trong vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy ước, hương ước của khu dân cư. Thành lập tổ tự quản đối với các hộ gia đình sống liền kề nhau để duy trì mọi hoạt động của xóm có nề nếp. Huy động nhân dân đóng  góp ngày công lao động tu sửa đường, vệ sinh xóm bản, khơi thông mương thủy lợi, thực hiện nếp sống vệ sinh khoa học. Nhân dân trong xóm luôn an tâm lao động sản xuất, tích cực xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới. năm 2022 xóm có 86/104 hộ đạt gia đình văn hóa.

Trò chơi bịt mắt bắt vịt tại ngày hội

Tại ngày ngày hội biên phòng toàn dân, bà con nhân dân xóm Thành Công cùng các đại biểu đã tham gia chơi các trò chơi dân gian như: lày cỏ, tung còn, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập bóng, đẩy gậy, tung còn tạo không khí vui tươi phấn khởi. Qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết xóm làng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới./.

Thùy Dương - Tuấn Anh