HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM NHIỆM VỤ HUẤN LUYỆN QUÝ I NĂM 2023

Ngày 31/3 Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch An tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện quý I năm 2023.

Trong tháng đầu huấn luyện năm 2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch An đã thực hiện tốt các mệnh lệnh, Chỉ thị, hướng dẫn huấn luyện chiến đấu của các cấp. Hoàn thành tốt các chương trình, nội dung tập huấn cán bộ, công tác chuẩn bị vật chất mô hình học cụ. 100% cán bộ đều được tập huấn theo phân cấp. Kết quả chung các đợt tập huấn đều đạt khá.  Trong tháng đầu huấn luyện, đơn vị duy trì nghiêm chế độ thông qua giáo án, bài giảng, huấn luyện đủ nội dung, thời gian, quân số học tập bảo đảm. Chất lượng huấn luyện từng bước được nâng cao.  Xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I đánh giá xếp loại khá. Ý thức tự giác, tu dưỡng rèn luyện, chấp hành kỷ luật của các cán bộ có nhiều chuyển biến tiến bộ, tinh thần trách nhiệm được nâng lên. Cán bộ  sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp chấp hành nghiêm mọi quy định và bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Tích cực xât dựng doanh trại chính quy “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. 100% cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao trong thực hiện mọi nhiệm vụ. Thường xuyên duy trì tốt công tác chế độ lau chùi, bảo quản vũ khí thiết bị kỹ thuật theo quy định. Quản lý chặt chẽ và bảo đảm tốt vũ khí thiết bị cho nhiệm vụ huấn luyện tại chức cơ quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận những khó khăn  liên quan đến nhiệm vụ huấn luyện. Trong thời gian tới, cấp ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh, hướng dẫn công tác huấn luyện cho các đối tượng theo quy định. Phấn đấu  huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 80-85% đạt khá,  giỏi. Tham gia hội thi, hội thao đầy đủ, đạt kết quả cao. Tham mưu cho chính quyền địa phương thực hện tốt công tác chuẩn bị diễn tập, thực hành chiến đấu phòng thủ các xã theo kế hoạch, đạt yêu cầu đề ra./.

Thùy Dương - Thu Hằng