LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN GIÚP DÂN NGÀY CÔNG LAO ĐỘNG THÁO DỠ NHÀ TẠM, NHÀ DỘT NÁT TẠI XÃ ĐỨC LONG

Ngày 11/3  cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Thạch An đã giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Long  tháo dỡ nhà, vận chuyển vật liệu thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Bà Đinh Thị Ngại, xóm Thành Công, xã Đức Long là gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các con làm ăn xa, chồng bà bị liệt, khó khăn trong việc đi lại, mọi công việc đều do một tay bà chăm lo, quán xuyến. Thực hiện chủ trương của cấp uỷ, chính quyền địa phương về hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2023, Đồn biên phòng Đức Long, Công an huyện, đoàn thanh niên, tiểu đội dân quân thường trực xã Đức Long đã cử 30 cán bộ, chiến sỹ đoàn viên thanh niên cùng với nhân dân xóm Thành Công  giúp đỡ  gia đình về ngày công lao động tháo dỡ nhà, vận chuyển vật liệu, dọn dẹp để lấy mặt bằng xây dựng căn nhà kiên cố.

Với sự giúp đỡ về ngày công lao động của cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Đức long, công an huyện cùng với lực lượng dân quân thường trực xã và bà con lối xóm đã giúp gia đình giảm bớt được chi phí tháo dỡ vận chuyển vật liệu. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm chăm lo của Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang đối với hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nơi biên giới, giúp cho các hộ dân yên tâm lao động sản xuất và sớm vươn lên ổn định cuộc sống. Qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, nhân dân chung tay góp sức cùng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc đường biên cột mốc./.

Thuỳ Dương – Trần Nhung