Thạch An: Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng xã không có tệ nạn ma túy tại xã Minh Khai, Quang Trọng

Ngày 06/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng xã không có tệ nạn ma túy tại xã Minh Khai, Quang Trọng năm 2019.

Đại tá Nguyễn Sơn Tuấn - Trưởng Công an huyện - Phó trưởng BCĐ thường trực triển khai các văn bản tại buổi phát động

Xã Minh Khai và xã Quang Trọng là 02 xã giáp danh liền kề thuộc vùng sâu, vùng xa, là địa bàn giáp danh với các huyện Na Rì, Ngân Sơn( Bắc Kạn), huyện Nguyên Bình(Cao Bằng) và huyện Tràng Định(Lạng Sơn). Do đó nhiều tiềm ẩn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hai xã có nhiều nét tương đồng về đặc điểm tự nhiên, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, có trình độ dân số thấp, có phong tục tập quán giống nhau. Trên địa bàn 2 xã đều có nguồn tài nguyên khoáng sản nhưng do sự quản lý chưa triệt để nên các loại tội phạm đã lợi dụng để hoạt động phạm tội và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy diễn biến phức tạp. Tình trạng tranh chấp đất đai vẫn còn và có nguy cơ bùng phát. Năng lực trình độ của một số cán bộ, Công an viên còn nhiều hạn chế, nhân dân chưa mạnh dạn tố giác, tố cáo tội phạm gây khó khăn trong công tác điều tra, giải quyết vụ việc.

Căn cứ vào tình hình thực tế trên, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Thạch An tập trung vào nội dung: Tuyên truyền phổ biến các văn bản, chính sách pháp luật của nhà nước, các Nghị định của Chính phủ liên quan đến an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên môi trường, những đổi mới trong việc sắp xếp các đơn vị hành chính các cấp; Mở đợt tấn công, truy quét mạnh các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; Củng cố xây dựng, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở; Tiếp tục xây dựng, chỉnh sửa bổ sung, ban hành quy ước, hương ước khu dân cư phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đúng theo quy định pháp luật.

Thời gian triển khai phát động phong trào bắt đầu từ ngày 06/8/2019 đến ngày 06/9/2019./.

 

                                                        Thực hiện: Trần Nhung