Thạch An: Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tiếp xúc cử tri xã Danh Sỹ.

Ngày 29/5 tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Ánh – phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri xã Danh Sỹ huyện Thạch An. Dự buổi tiếp xúc có 56 đại biểu cử tri của xã.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu đã thông báo với cử tri về nội dung kỳ họp lần thứ 9, HĐND tỉnh, gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Một số báo cáo tình hình thực hiện  của các ngành chức năng trong 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo Kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau kỳ họp thứ 8, trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ  9 HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016 -2021.

Đại biểu dự hội nghi tiếp xúc cử tri

Cử tri xã Danh Sỹ đã có 14 lượt ý kiến: Đề nghị cấp trên đầu tư xây dựng đường vào nơi sản xuất từ Bó Luông lên Lũng Nọi, mở con đường Bó Mặn - Chộc Bốc, Pò Đình – Nà Pò để nhân dân đi lại thuận tiện. Làm mương Cốc Sau – Nà Pùng, xây dựng đập tràn Bó Mặn – Nà Slài, làm mương thủy lợi để cung cấp nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đầu tư đường điện 3 pha vào thôn Bó Luông. Tỉnh xem xét xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Chuyển đổi  bìa đỏ từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất  để dân phát triển kinh tế rừng. Đầu tư xây dựng công trình nước sạch, cấp mới đầu máy hút nước để cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân thôn Chộc Chẳng. Có kinh phí hỗ trợ cho hội người cao tuổi của thôn.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe các ý ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Thạch An đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và chuyển các ý kiến tới các ngành chức năng xem xét giải quyết.

 

                                                                T/H : Thùy Dương – Thu Hằng