Thạch An: Đoàn công tác của huyện kiểm tra thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng thôn mới tại xã Lê Lai

Ngày 17/5, Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Thạch An đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019 tại xã Lê Lai.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Lê Lai

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đã nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả trong việc thực hiện xây dựng NTM. Theo báo cáo, 5 tháng đầu năm 2019, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã triển khai phát động phong trào thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, UBND xã và các xóm đã lồng ghép trong các cuộc giao ban hàng tháng, các buổi họp thôn. Kết quả vận động nhân dân hiến trên 6 nghìn m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, sân vận động. Hiện đang thi công và hoàn thiện đường liên xóm Nà Keng – Nà Cốc, tuyến nội đồng Lũng Slượi, trường mầm non, nhà văn hóa, sân thể thao xã. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, xã gặp một số khó khăn như ngân sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới còn hạn chế, chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp của người dân chưa cao, một số tiêu chí xây dựng NTM còn gặp khó khăn trong việc thực hiện…Tính đến nay xã mới đạt 13/19 tiêu chí.

Đồng chí Hoàng Văn Thạch - Bí thư Huyện ủy Thạch An phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Ban chỉ đạo huyện đề nghị xã rà soát lại các chỉ tiêu đã đặt ra để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn; Xây dựng kế hoạch phân công cụ thể, xác định những việc phải làm; tiếp tục huy động toàn bộ hệ thống chính trị và cộng đồng vào cuộc; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải quyết việc làm cho nhân dân; Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Tranh thủ nguồn vốn các cấp để từng bước hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn; Đào tạo, bồi dưỡng, đề xuất cán bộ có năng lực; Các thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cần nỗ lực hơn trong công tác chỉ đạo để động viên nhân dân ra sức phấn đấu đưa xã Lê Lai về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019./.

Thực hiện: Trần Nhung