Thạch An: Tổ chức hội thi Kể chuyện về Bác năm học 2018-2019

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019). Ngày 15/05, Phòng GD và ĐT huyện Thạch An đã tổ chức Hội thi Kể chuyện Bác Hồ bậc học mầm non năm học 2018 - 2019. Tham gia hội thi có 16 đội  đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phần thi năng khiếu

Trong 01 ngày các em đã trải qua 3 vòng thi gồm Màn chào hỏi, kể chuyện về Bác và vòng thi năng khiếu. Mỗi vòng thi được các đội đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị tốt cả về nội dung lẫn hình thức, từ bối cảnh, trang phục, phụ họa…thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Những câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, lối sống giản dị, tình yêu quê hương đất nước của Bác đã được các thí sinh thể hiện một cách tự nhiên, chân thật. Mỗi một câu chuyện kể là một bài học về đạo đức nhân cách của Bác mà mỗi người cần học tập và noi theo.

Phần thi kể chuyện về Bác

 Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giúp các em thiếu nhi có được một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Qua đó tạo môi trường cho các em học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Lãnh đạo Phòng GD và ĐT huyện Thạch An trao giấy khen cho các đội đoạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích cho các trường đoạt giải. Đồng thời, trao giải phụ cho các phần thi hay và cá nhân xuất sắc của các trường tham dự hội thi./.

                                                                  

                                             Thực hiện: Trần Nhung – Thu Hằng