Hội nghị giao ban giữa 3 lực lượng công an, quân sự, biên phòng

Ngày 21/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị giao ban giữa 3 lực lượng: Công an, quân sự, biên phòng theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Thực hiện công tác phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ, 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an, quân sự huyện và đồn biên phòng Đức Long đã chủ động phối  hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa các cấp giải quyết và xử lý có hiệu quả các vụ việc xảy ra. Trong tháng 3, các lực lượng đã trao đổi thông tin được 28 lần, các thông tin trao đổi kịp thời, chính xác, giúp các lực lượng cùng phối hợp giải quyết. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh thôn bản.

`Thực hiện công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, trong tháng 3/2019 đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý 3 vụ, 03 đối tượng vi phạm các quy định về vệ sinh môi trường.  Khởi tố 04 vụ án, 07 bị can về tội, mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.  Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, dự kiến các tình huống và cách xử lý. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn lãnh đạo trung ương đến thăm và làm việc tại địa phương.

Nhiệm vụ trong tháng 4/2019, 3 lực lượng tiếp tục tăng cường công tác phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin. Kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch. Chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương chỉ đạo  thực hiện tốt công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Không để phát sinh phức tạp, hình thành điểm nóng về ninh trật tự./.

T/H: Thùy Dương – Thu Hằng