Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

Thực hiện quyết định số 187/QĐ - SGD & ĐT tỉnh Cao Bằng ngày 23/8/2018 về việc thành lập hội đồng coi thi và thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2018 - 2019. Chiều ngày 16/3 Tại Thạch An, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, thường trực UBND huyện. Các thầy cô giáo làm công tác coi thi và các em học sinh được tuyển chọn qua các kỳ thi cấp huyện tham dự.

Đại diện Hội đồng coi thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 phát biểu khai mạc 

Dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm nay có 34 em đến từ các trường học trên địa bàn. Các em dự thi các môn: Toán, Vật Lý, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Đây là những học sinh có hạnh kiểm tốt, có học lực khá trở lên và đã tham dự qua kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện. Trước khi bước vào kỳ thi này các em đã được ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức, đảm bảo đạt thành tích cao trong kỳ thi. Theo quy chế các thi sinh sẽ làm bài trong 150 phút/môn thi.

Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2018 - 2019

Tại buổi khai mạc Hội đồng coi thi đã thông qua quy chế thi, căn dặn và động viên các thí sinh trước khi bước vào phòng thi; nhắc nhở cán bộ, giáo viên trong Hội đồng coi thi và thí sinh dự thi thực hiện đúng Qui chế đảm bảo công tác thi diễn ra nghiên túc, an toàn theo quy định.

Các thí sinh dự thi

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức nhằm không ngừng động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy tính sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt. Thông qua đó nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp trong công tác quản lý giáo dục. Đồng thời là dịp để ngành giáo dục và đào tạo đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi./.

 

                                                                      Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng