Thạch An: Tập huấn triển khai vắc xin ComBeFive trong tiêm chủng mở rộng năm 2019

Ngày 24/1/2019, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai vắc xin ComBeFive trong tiêm chủng mở rộng năm 2019 cho cán bộ trung tâm y tế, Trạm trưởng và cán bộ chuyên trách tiêm chủng của 16 trạm y tế xã , thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Vắc xin ComBeFive do Công ty Biological E. Ltd Ấn Độ sản xuất được Bộ Y tế sử dụng thay thế vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng năm 2019. Đây là vắc xin phòng các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib có thành phần tương tự như vắc xin Quinvaxem.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin cần thiết về vắc xin ComBeFive; hướng dẫn cán bộ y tế sử dụng vắc xin an toàn, quản lý chất thải rắn y tế phát sinh trong quá trình tiêm chủng; các giải pháp để thực hiện tốt công tác tiêm chủng an toàn; hướng dẫn hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia; kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống có thể xảy ra đối với trẻ sau tiêm, từ đó áp dụng có hiệu quả vào công tác tiêm chủng tại địa phương./.

Thực hiện: Thu Hằng