Thạch An: Đoàn công tác Huyện ủy tặng quà Tết nhân dân thôn Khuổi Đẩy xã Kim Đồng

Ngày 23/1/2019, đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBMTTQ huyện đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho 29 hộ dân thôn Khuổi Đẩy xã Kim Đồng, nhân dịp tết Kỷ Hợi năm 2019.

Khuổi Đẩy là một thôn còn nhiều khó khăn của xã Kim Đồng, thôn có 29 hộ dân với 131 nhân khẩu gồm 2 dân tộc:  Nùng và Dao cùng sinh sống. Trong đó có 18 hộ là dân tộc Dao.

Năm 2018, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, thôn không có tệ nạn xã hội, an ninh thôn xóm được đảm bảo, bà con yên tâm lao động sản xuất. Trong năm, thôn không có trường hợp sinh con thứ 3. Bà con chủ yếu là làm nông nghiệp, chăn nuôi nhỏ lẻ như: trồng ngô, lúa, thạch đen. Đời sống còn gặp nhiều khó khăn do thiếu đất canh tác, đường xá đi lại không thuận lợi, nhất là vào mùa mưa.

Nhân dân mong muốn Huyện hỗ trợ để làm đường giao thông đi lại thuận tiện, đưa đón con em đi học và vận chuyển hàng hóa để phát triển kinh tế. Hỗ trợ làm mương thủy lợi để cung cấp nước tưới cho sản xuất, cấp giống cây lâm nghiệp để nhân dân phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Lãnh đạo huyện Thạch An tặng quà cho bà con thôn Khuổi Đẩy nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi

Tại đây, Lãnh đạo Huyện Thạch An đã ghi nhận những nỗ lực của bà con nhân dân Khuổi Đẩy trong việc phát triển kinh tế, ổn định an ninh chính trị. Cùng chia sẻ với những khó khăn và đề nghị bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để vươn lên  thoát nghèo. Cũng trong dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng 29 xuất quà với tổng trị giá trên 11 triệu đồng cho bà con nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đồng thời chúc bà con có một cái Tết ấm no, vui vẻ, hạnh phúc./.

                                                                                              T/H: Thùy Dương