Thạch An: Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

Ngày 14/1/2019, Hội nông dân huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện, chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2018, Hội nông dân huyện Thạch An đã tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và Nghị quyết đại hội Nông dân các cấp. Phối hợp với các ban ngành tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao nhân dịp tết cổ truyền và hội xuân thu hút trên 6.200 lượt người tham gia. Tuyên truyền về pháp luật và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy được trên 424 cuộc với trên 13 nghìn lượt cán bộ hội viên tham gia. Trong năm, kết nạp được 24 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 6.624 hội viên, kết nạp được 18 hội viên vào đảng.

Các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi với trên 1.500 hội viên đăng ký tham gia, kết quả đạt 3 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 5 hộ đạt giải cấp huyện, 266 hộ đạt giải cấp xã. Thực hiện tốt phong trào tương thân tương ái: thăm và tặng quà cho 46 gia đình chính sách, đóng góp trên 2.700 ngày công lao động nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, giúp gia đình hội viên gặp khó khăn trên 300 ngày công công lao động. Hội nông dân huyện nhận ủy thác cho vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội với 47 tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ trên 51 tỷ  600 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện với 27 tổ vay vốn, tổng dư nợ trên 8 tỷ 500 triệu đồng. Phối hợp với Hội nông dân tỉnh và sở khoa học và công nghệ mở các lớp tập huấn về mô hình nuôi giun quế cho 40 hộ gia đình tham gia, lớp chuyển giao cây ăn quả cam, quýt tại xã Đức Thông, 2 lớp tập huấn xây dựng mô hình kinh tế tập thể và tập huấn chăn nuôi lợn nái tại xã Thái Cường và thị trấn Đông Khê, mô hình trồng và chế biến chè xanh tại xã Thị Ngân.

Trong phong trào thi đua nông dân xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã đóng góp trên 6000 ngày công lao động tu sửa, phát quang đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, hội viên hiến đất làm đường giao thông nông thôn, nội đồng trên 21 nghìn mét vuông, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm được trên 1.300 ngày công, trồng mới được trên 12 nghìn cây xanh các loại.

Năm 2019, Hội nông dân huyện Thạch An tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội các cấp. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh. Xây dựng phát triển các mô hình kinh tế trong nông nghiệp nông thôn. Vận động nhân dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; Tham gia các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo hội nông dân tỉnh khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

Hội nghị cũng đã khen thưởng 17 tập thể 22 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2014 – 2018./.

T/H: Mỹ Hảo, Trần Nhung