Thạch An: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018

Ngày 28/12, huyện đoàn Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội, phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đại diện tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, các ban ngành, đoàn thể, bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, Các cấp bộ đoàn toàn huyện đã tổ chức giáo dục văn hóa tư tưởng, giáo dục truyền thống cho hơn 3.000 lượt đoàn viên thanh niên. 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, nghị quyết đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2020. Thực hiện chương trình “xuân tình nguyện và tình nguyện mùa đông năm 2018”:  tặng 22 xuất quà, 22 đôi ủng, 30 áo ấm, 1 téc nước cho học sinh và nhân dân xã Lê Lợi; giúp đỡ nhân dân xã Thị Ngân đổ 30 mét đường bê tông nông thôn; gói được trên 300 cái bánh chưng trao tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa huyện. Các cấp bộ đoàn phối hợp trồng mới được 1,5 triệu cây xanh. Thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện với trên 130 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia thu được 106 đơn vị máu. Bàn giao và đưa vào sử dụng 1 tủ áo tình thương tại xã Canh Tân. Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới: phát quang, tu sửa hơn 30 km đường giao thông nông thôn, làm mới trên 280m đường bê tông, nạo vét được trên 10km kênh mương, thủy lợi với trên 1.800 đoàn viên, thanh niên tham gia. Huyện đoàn có 27 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 29 tỷ đồng. Trong năm kết nạp được 394 đội viên mới và 242 đoàn viên mới, giới thiệu được 93 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Công tác xây dựng tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm đẩy mạnh. Nhân dịp khải giảng năm học mới 2018 -  2019 đã trao tặng 112 suất quà  trị giá trên 11 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019, Huyện đoàn Thạch An phấn đấu 100% cán bộ đoàn viên và 80% thanh niên được tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết đại hội đoàn các cấp. Huy động 2.000 ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới, Các cấp bộ đoàn phối hợp trồng mới trên 5.000 cây xanh trở lên.Hỗ trợ vay vốn đạt tối thiểu 29 tỷ đồng cho thanh niên làm kinh tế và khởi nghiệp. Kết nạp trên 200 đoàn viên, 50 hội viên mới, tập hợp trên 65% thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, hội. Phấn đấu 80% cơ sở đoàn xếp loại từ khá trở lên, không có cơ sở đoàn yếu kém, kết nạp được 300 đội viên mới; phấn đấu trên 70 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng

Nhân dịp này, huyện đoàn Thạch An đã khen thưởng cho 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018./.

Thực hiện: Mỹ Hảo