Thạch An: Tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương và công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018

Ngày 27/12/2018 huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương và công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện và chỉ huy trưởng 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trung tá Đỗ Văn Báo - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng báo cáo công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2018

Năm 2018 UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan quân sự tổ chức thực hiện toàn diện, có hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương theo đúng quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương. Lực lượng vũ trang địa phương từng bước được xây dựng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tổ chức, phương pháp huấn luyện đúng, đủ nội dung theo chương trình, kế hoạch của trên, quân số tham gia đạt 98%. Toàn huyện có 18 cơ sở dân quân tự vệ. Huấn luyện  dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 đạt 100%. Qua đánh giá kết quả toàn huyện đạt loại khá. Tuyển quân năm 2018 được 77 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu giao. Không có hiện tượng trốn, đảo, bỏ ngũ và các hành vi gây cản trở việc thi hành Luật nghĩa vụ quân sự. Có 4 thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học trong Quân đội. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 3 được 16 đồng chí, đối tượng 4 là 317 người,  đạt 100% kế hoạch. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 590 học sinh THPT. Lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới được 144 lần. Trên 430 lượt người giúp dân tu sửa, phát quang, làm đường giao thông nông thôn, giúp gia đình chính sách. Tặng 40 xuất quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp lễ tết  và ngày thương binh liệt sỹ. Xét duyệt và chi trả cho 1.615 đối tượng theo quyết định 49 và quyết định 62 của thủ tướng chính phủ đảm bảo theo đúng chế độ chính sách.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, huyện Thạch An tiếp tục duy trì và thực hiện tốt nhiệm vụ trực  sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo 100% quân số tham gia và đạt kết quả cao. Tổ chức giao nhận quân đảm bảo đủ chỉ tiêu. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã. Duy trì và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang , thường xuyên nắm chắc tình hình, xử lý tốt các tình huống. Tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt 98% chỉ tiêu. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và giải quyết tốt chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định.

Đồng chí Hoàng Văn Thạch - Bí thư huyện ủy Thạch An trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2018

Hội nghị đã khen thưởng cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích trong công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2018./.

                                                                      T/H: Thùy Dương - Trần Nhung