Thạch An: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thạch An sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI.

Ngày 24/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thạch An do đồng chí Hoàng Xuân Ánh , Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch An sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI.

 Toàn cảnh hội nghị 

Tại hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo những nội dung chính của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI; Kết quả thực hiện mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; thông qua tình hình hoạt động của HĐND tỉnh  năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm 2019; Kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của HĐND tỉnh và các ngành chức năng sau kỳ họp thứ 7 và trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa XVI; Thông báo các nội dung chính của kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu nhiệm kỳ 2016 - 2021; Phổ biến, giải thích các nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 8 và HĐND thực hiện các nghị quyết.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh , Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị

Cử tri huyện Thạch An kiến nghị xây dựng mương thoát nước cho các hộ dân xóm Nà Cốc, xã Lê Lai do quá trình làm đường quốc lộ cao hơn nhà dân nên trời mưa nước tràn vào nhà dân; Xem xét, bố trí ngân sách hoạt động thường xuyên cho hội người cao tuổi xã Thị Ngân, đồng thời xem xét xây dựng nhà máy chế biến tinh dầu hồi, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người dân; Cầu treo thôn Nà Áng xã Canh Tân đã được bàn giao ngày 2/3/2016 nhưng xã chưa được ký biên bản bàn giao, hiện nay dây cáp cầu treo đã bị han gỉ. Đề nghị Sở giao thông  kiểm tra, bảo dưỡng để người dân đi lại an toàn. Xã cũng yêu cầu cấp trang thiết bị máy móc cho cán bộ như bàn ghế, tủ làm việc, máy tính...đáp ứng nhu cầu công việc.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Hoàng Xuân Ánh đã thông tin thêm về kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, đánh giá tình hình phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian qua. Đề nghị huyện Thạch An cần tập trung khai thác những tiềm năng thế mạnh của huyện để phát triển kinh tế xã hội, đạt bước phát triển mới. Đồng thời, trao đổi và trả lời một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị, đề xuất khác của cử tri Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

                                                           Thu Hằng - Trần Nhung