Thạch An: Ban CHQS huyện tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và mừng doanh trại mới

Ngày 18/12, Ban CHQS huyện Thạch An đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018);  29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 - 22/12/2018) và mừng doanh trại mới. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các đơn vị, trường học kết nghĩa và toàn thể cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện.

Tham gia giao lưu bóng chuyền hơi gồm 4 đội: Trường phổ thông dân tộc Nội trú huyện, trường tiểu học Đông Khê, trường THPT Thạch An và Ban chỉ huy quân sự huyện. Các trận đấu giao hữu diễn ra sôi nổi, các cầu thủ đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đến theo dõi. Giao lưu bóng chuyền lần này với tinh thần gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng tình đoàn kết, rèn luyện sức khỏe để học tập và công tác. Qua đó thắt chặt thêm mối đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trên địa bàn.

Trong năm 2018, ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo tổ chức công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng an ninh tới toàn thể quần chúng nhân dân. Thực hiện tốt công tác huấn luyện bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên. Hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân theo quy định. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Thường xuyên nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý các tình huống. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện. Góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch An cũng đã tổ chức chào mừng doanh trại mới. Công trình được xây dựng tại thôn Nà Cúm, thị trấn Đông Khê với tổng diện tích trên 26 nghìn mét vuông, với các hạng mục gồm: Nhà trung tâm chỉ huy, nhà nghỉ sĩ quan, nhà đa năng, kho vũ khí, nhà gác, và một số công trình phụ trợ như nhà xe, sân bóng, hệ thống kè đá, cổng và tường rào. Công trình hoàn thành đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng, phục vụ kịp thời công tác sinh hoạt, học tập, làm việc của các cán bộ chiến sĩ. Tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn./.

Thực hiện: Mỹ Hảo, Trần Nhung