Thạch An: Ngoại khóa tuyên truyền chỉ thị 406/CT-TTg và nghị định 36/NĐ-CP của chính phủ

Ngày 17/12,  Đồn biên phòng Đức Long huyện Thạch An phối hợp với trường tiểu học Đức Long tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền chỉ thị 406/CT-TTg “ Về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo”  và Nghị định 36/2009/NĐ-CP của chính phủ “ Về quản lý, sử dụng pháo” cho 154 cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Đại úy Lý Văn Hùng - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Đức Long tuyên truyền nội dung buổi ngoại khóa

Các em tham gia buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe đại diện Đồn biên phòng Đức Long thông tin nhấn mạnh về khái niệm pháo nổ, cách phân biệt các loại pháo, các hành vi bị nghiêm cấm, tác hại  nguy hiểm do pháo nổ gây ra, nhằm giúp các em hiểu, tránh xa pháo nổ, hiểu được đốt pháo nổ là vi phạm pháp luật. Theo đó, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị định của chính phủ: không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, vật liệu nổ, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về phòng chống pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, mỗi người hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo pháp luật. Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến pháo nổ, nội dung tuyên truyền của buổi ngoại khóa

Đại diện Đồn biên phòng Đức Long trao học bổng " Nâng bước em đến trường" cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt kết quả cao trong học tập

Nhân dịp này, nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Bộ đội biên phòng và 30 năm ngày biên phòng toàn dân, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng đã ủy quyền cho Đồn biên phòng Đức Long trao tặng học bổng “ Nâng bước em đến trường” cho 06 em học sinh trường Tiểu học và THCS Đức Long, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đức Long quyên góp trao tặng hàng tháng cho 05 em học sinh thuộc trường THCS và THPT, mỗi em là 500 nghìn đồng . Đây là các em có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập, đạt kết quả tốt. Qua đó, tiếp sức cho các em tiếp tục vượt qua khó khăn thử thách, không phụ lòng tin tưởng ủng hộ của thầy cô, của các cấp các ngành, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước./.

                                                                                    Thực hiện: Thu Hằng - Trần Nhung