Thạch An: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Ngày 12/12, tại Bệnh viện đa khoa huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạch An đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Tham gia khám tuyển năm nay có 155 thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn, đã được sơ tuyển tại các xã có điều kiện sức khỏe để khám tuyển tại huyện. Các thanh niên đã được các bác sỹ kiểm tra Nội - Ngoại khoa, da liễu, răng hàm mặt, đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, mắt và các xét nghiệm về đường máu.

Theo kế hoạch tuyển quân năm nay huyện Thạch An được giao 86 chỉ tiêu trong đó Quân sự: 77chỉ tiêu, Công an nghĩa vụ: 9 chỉ tiêu.

Sau khám tuyển những thanh niên đạt yêu cầu về sức khỏe, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành đi thẩm tra, xác minh lý lịch, hoàn thiện hồ sơ, chốt danh sách. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động thanh niên trúng tuyển nêu cao ý thức trách nhiệm công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự lên đường bảo vệ Tổ quốc trong đầu năm 2019./.

Thực hiện: Kim Oanh - Trần Nhung