Thạch An: Chợ mới Đông khê chính thức đi vào hoạt động

Ngày 3/11(tức ngày 26/9/2018 âm lịch)  huyện Thạch An đã chính thức đưa Chợ mới Đông Khê đi vào hoạt động sau 3 năm kể từ ngày hoàn thành.

Chợ mới Đông Khê có tổng diện tích trên 11.700m2, quy mô chợ loại II gồm 1 đình chợ 2 tầng, với tổng diện tích xây dựng 1.708m2, 1 đình chợ 1 tầng diện tích xây dựng 670m2, sân chợ 4.065m2, sân bê tông chợ gia súc 3.010m2 và các công trình phụ chợ như nhà vệ sinh, nhà bảo vệ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cổng hàng rào, bãi đỗ xe và các điểm kinh doanh ngoài trời, dãy ki ốt, đường giao thông kết nối thuận tiện. Các ki ốt, cơ sở hạ tầng, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, độc đáo hơn hẳn so với khu chợ cũ. Không gian rộng, thoáng với các lối đi riêng có thể cho xe chạy vào tận các sạp, ki-ốt; nhà vệ sinh, bãi để xe phục vụ tiểu thương và khách hàng.

Ngoài ra, chợ được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, an ninh đảm bảo. Giúp tiểu thương an tâm buôn bán và khách hàng thoải mái mua sắm.

Vừa qua, UBND huyện Thạch An đã xây dựng và triển khai kế hoạch bốc thăm vị trí điểm kinh doanh và tổ chức di chuyển về Chợ Đông Khê mới, đảm bảo khách quan, công bằng, dân chủ, công khai và minh bạch trong việc bố trí, sắp xếp các thương nhân tại chợ, đảm bảo đúng đối tượng theo quy định, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người kinh doanh.

Trong ngày đầu tiên vào chợ mới, tiểu thương và nhân dân đều phấn khởi và tin tưởng việc buôn bán ngày càng thuận lợi, người dân đến tham quan, mua sắm ngày càng đông.

Việc đưa vào sử dụng Chợ Đông Khê sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, góp phần giải quyết tình trạng họp chợ tại khu vực đường quốc lộ trên địa bàn, đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh buôn bán ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.