Thạch An Chi đoàn liên cơ quan lao động quét dọn trục đường quốc lộ 4A đoạn đi qua thị trấn Đông Khê

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực có ý nghĩa, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Ngày 14/3/2017 Chi đoàn liên cơ quan huyện Thạch An đã có buổi lao động, quét dọn, xúc đất, vệ sinh khu vực vỉa hè trục đường quốc lộ 4a đoạn đi qua thị trấn Đông Khê – Thạch An. Chi đoàn đã huy động 15 đoàn viên ở các cơ quan đơn vị trên địa bàn tham gia lao động. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sau một buổi ra quân trên 5 khối đất đá, rác thải đã được các đoàn viên vận chuyển lên xe mang đi xử lý, trả lại vỉa hè và môi trường cảnh quan thông thoáng cho đoạn đường trên trục quốc lộ 4a đoạn đi qua thị trấn Đông Khê.

 Đây là đoạn đường có dân cư sinh sống đông đúc và gần khu vực trường học, nhưng do ý thức của người dân còn kém nên các loại rác thải, vật liệu xây dựng còn đổ bừa bãi ở ven đường nên gây mất vệ sinh công cộng và cảnh quan đô thị.

Chi đoàn liên cơ quan huyện Thạch An hiện có 90 đoàn viên đang công tác tại 31 cơ quan, đơn vị. Thực hiện các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, thời gian qua Chi đoàn liên cơ quan huyện đã có nhiều hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như chương trình tình nguyện Mùa Đông – Xuân tình nguyện 2017, các đoàn viên trong chi đoàn đã  phối hợp cùng đoàn xã Trọng Con và bà con nhân dân xóm Bản Chang tổ chức lao động  làm đường, đổ được trên 50m đường bê tông nội thôn góp phần tạo thuận lợi cho bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa. Tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã và 20 học sinh trường THCS xã Trọng Con với  tổng trị giá trên 5 triệu đồng. Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại tại trường THCS Trọng Con. Tham gia quét, dọn vệ sinh khu vực sân vận động chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2017 thành công tốt đẹp.

Với những hoạt động thiết thực này thể hiện sâu sắc trách nhiệm của tuổi trẻ chi đoàn đối với cộng đồng. Góp phần khích lệ tinh thần xung kích, sáng tạo, tiếp tục đóng góp sức trẻ trong việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương./.

                                                                                                                                           

                                                                                                                                                                                                      Thực hiện: Kim Oanh