Thạch An: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dânThôn Nà Ngài xã Lê Lai

Ngày 10/11/2016 Thôn Nà Ngài xã Lê Lai Thạch An đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016). Ngày hội đã ôn lại lịch sử hào hùng 86 năm xây dựng, trưởng thành của MTDTTN Việt Nam; Báo cáo tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của thôn.

Thôn Nà Ngài xã Lê Lai có 74 hộ, 274 nhân khẩu với 3 dân tộc chính là Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống, bà con chủ yếu là làm nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ. Mặc dù có nhiều dân tộc khác nhau cùng sinh sống nhưng nhân dân trong thôn luôn đoàn kết gắn bó, giúp nhau trong lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng. Nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Thôn có 30 máy cày, 27 máy xay xát. Bà con luôn thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và 5 nội dung của cuộc vận toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Trong năm thôn có 90% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhân dịp này thôn đã tặng giấy khen cho 12 hộ gia đình tiêu biểu đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư là dịp để nhân dân nơi đây cùng ôn lại truyền thống, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc cùng nhau xây dựng thôn bản no ấm và ngày càng phát triển./.

Thực hiện: Kim Oanh – Tuấn Anh