Thạch An: Tổng kết ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học giai đoạn 2014 - 2016

Ngày 22/11/2016  huyện Thạch An phối hợp với Tập đoàn viên thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Thạch An tổ chức tổng kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học giai đoạn 2014 - 2016.

 

 03 năm qua Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Thạch An đã triển khai và cung cấp dịch vụ đến các trường học trên địa bàn huyện Thạch An, phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy và học tâp, cung cấp đường truyền internet ổn định đáp ứng nhu cầu sử dụng của giáo viên và học sinh. Đến nay 28/40 trường học trên địa bàn huyện được sử dụng dịch vụ đạt 70%, với số thêu bao là 34/28 đơn vị. Với tổng giá trị tài trợ sau 3 năm tương ứng 500 triệu đồng. Ngoài ra còn có 12 đơn vị khác sử dụng dịch vụ 3G với chính sách miễn phí data truy cập.

Từ năm 2014 đến năm 2016 Viettel đã hỗ trợ cho chương trình hiếu học của huyện Thạch An 415 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng góp phần sẻ chia khó khăn cho các em học sinh giúp các em vươn lên học tập tốt.

Hiện trên địa bàn huyện còn có 12 trường học do ở xa trung tâm nên chưa triển khai được đường truyền intenet. Một số trường đang sử dụng dịch vụ nhưng chưa phát huy hiệu quả các khoản mục như: Trong tính điểm, điều hành việc giảng dạy của nhà trường, trong đó chỉ mới có 6 trường sử dụng sổ liên lạc điện tử để trao đổi liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Công tác sử dụng đường truyền phần mềm quản lý giáo dục chưa cao.

Để khắc phục những hạn chế tồn tại, đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trên địa bàn toàn huyện.  Chi nhánh Viettel Thạch An đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu chung như đã ký kết. Đảm bảo triển khai hoàn thành 100% đơn vị trường học có đủ đường truyền. An toàn, bảo mật. Triển khai có hiệu quả phần mềm quản lý trường học theo thông tư của Bộ Giáo dục và đào tạo. Triển khai thí điểm việc thông minh hóa trường học tại 3 trường chuẩn đảm bảo các điều kiện như: Quản lý từ xa, hệ thống camera, các phần mềm ứng dụng, các công cụ hỗ trợ như đường truyền, các hệ thống giảng dạy trực tuyến…

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Smas 3.0 và cổng giáo dục trực tuyến Viettelstudy.vn./.

 

                                                                          Thực hiện: Kim Oanh - Tuấn Anh