BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ VÂN TRÌNH

Ngày 13/3, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch An do đồng chí Vũ Đình Quang, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Vân Trình về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng tiếp theo năm 2023.  Cùng đi có lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Vũ Đình Quang - Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

3 tháng đầu năm, kinh tế xã hội của xã Vân Trình tiếp tục ổn định và phát triển: tổng diện tích ngô trồng đạt 82,3%kh; lạc 38,1%kh; bí xanh 92,3%kh, chè búp 8ha... Các chương trình mục tiêu quốc gia, công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện, đến nay, xã đạt 11/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, giữ vững. Các chính sách xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thực hiện đúng các chế độ chính sách cho người bệnh, tổng số lần khám chữa bệnh được 132 lượt người. Làm tốt công tác quản lý đất đai và sử dụng đất đúng mục đích.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Đình Quang , Bí thư huyện ủy đề nghị xã tập trung thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023; tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình dự án; xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đất đai, đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đề án biên soạn lịch sử Đảng bộ và đề án nâng cao chất lượng đảng viên; xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đặt ra theo đúng kế hoạch giao.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại công trình đường giao thông Nà Ít - Bó Pàng tại xã Vân Trình

Thực hiện: Trần Nhung