BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ ĐỨC XUÂN

Ngày 3/3, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch An do đồng chí Vũ Đình Quang, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đức Xuân về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng tiếp theo năm 2023. Cùng đi có đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Vũ Đình Quang, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

3 tháng đầu năm, toàn xã đã gieo trồng ngô vụ Đông Xuân với diện tích 120 ha, đạt 80% kế hoạch, gieo mạ 30%kh. Thu ngân sách đạt 12,3%kh. Đến nay, xã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, giữ vững. Các chính sách xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện.

Xã kiến nghị: huyện xem xét giải quyết cấp đổi bìa đỏ đất rừng của 69 hộ dân tại thôn Nà Tục; hỗ trợ xã xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn vietgap; tiếp tục phân bổ đủ nguồn vốn xây dựng các công trình xây dựng trên địa bàn xã năm 2023.

Tại buổi làm việc, các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo xã đã trao đổi thảo luận, nêu rõ các tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp thực hiện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Đình Quang , Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình dự án; phân công các đơn vị, cá nhân phụ trách để triển khai các tiêu chí nông thôn mới, có kế hoạch cụ thể đến hết 2024 hoàn thành các chỉ tiêu; thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đất đai trên địa bàn; chủ động phối hợp với các chủ đầu tư, các đơn vị để triển khai các dự án chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong vùng dự án đảm bảo sự đồng thuận, ủng hộ khi triển khai thực hiện dự án; tổ chức thực hiện theo kế hoạch, đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đề án biên soạn lịch sử Đảng bộ, đề án nâng cao chất lượng đảng viên, kết nạp đảng viên mới; triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 theo kế hoạch.

Đoàn kiểm tra khảo sát thực tế đường giao thông nông thôn Nà Pá, Đức Xuân - Lũng Buốt, Lê Lai

Trước đó, đoàn công tác của huyện đã đi thực địa, khảo sát thực tế công trình đường lũng Pác Khoang; đường giao thông nông thôn Nà Pá, Đức Xuân - Lũng Buốt, Lê Lai; Sân vận động xã Đức Xuân./.

Thực hiện: Trần Nhung - TTVHTT