HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC NĂM 2023

Sáng 04/04, UBND huyện Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2022 và triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023.

Đồng chí Nông Thế Phúc - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, công tác cải cách hành chính luôn được huyện Thạch An quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. UBND huyện đã chỉ đạo đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định tại các cơ quan, đơn vị trực tiếp thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Bố trí địa điểm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại tầng 1 Bưu điện huyện nhằm thuận tiện cho việc thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích. 14/14 xã, thị trấn kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Trong năm, số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương là 404 thủ tục, trong đó cấp huyện 230 thủ tục, cấp xã 135 thủ tục, các cơ quan ngành dọc đóng tại địa phương 39 thủ tục.

Năm 2022, Văn phòng HĐND và UBND huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện việc tiếp nhận và trả hồ sơ của người dân và doanh nghiệp theo quy định. Trong năm, UBND cấp huyện đã tiếp nhận 865 hồ sơ thủ tục hành chính, đã giải quyết 860 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết hồ sơ trước và đúng hạn đạt 97,92%; UBND cấp xã tiếp nhận 13.541 hồ sơ, đã giải quyết 13.560 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết hồ sơ trước và đúng hạn đạt 99,82%.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác cải cách hành chính, đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện nâng cao chỉ số cải cách hành chính cấp huyện  nhất là cải cách tài chính công, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.

Năm 2023, huyện Thạch An tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính; Đề cao vai trò, trách nhiệm của thủ trưởng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị về công tác chỉ đạo, điều hành đơn vị thực hiện nhiệm vụ gắn với công tác cải cách hành chính; Kiểm tra và tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tự kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo theo quy định./.

Thực hiện: Trần Nhung - Tuấn Anh