HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NHCSXH HUYỆN HỌP PHIÊN QUÝ IV NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022

Ngày 17/1, Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch An họp phiên quý IV năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có đồng chí Nông Thế Phúc, Chủ tịch UBND huyện -  Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Năm 2021, mặc dù chịu sự tác động của dịch Covid -19, nhưng với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, sự phối hợp giữa Ngân hàng chính sách xã hội và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Công tác giải ngân trên địa bàn được thực hiện kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Tạo thuận lợi cho các hộ dân vay vốn phát triển sản xuất, ổn định đời sống.

Tổng nguồn vốn đến 31/12/2021 đạt 214.014 triệu đồng, tăng 7.254 triệu đồng so với năm 2020, đạt 98,36%kh năm; Về sử dụng vốn: Doanh số cho vay: 80.906 triệu đồng, với 1.532 lượt khách hàng vay. Doanh số thu nợ: đạt 73.401 triệu đồng, bằng 90,72%; Về chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn là 300 triệu đồng, tăng 30 triệu đồng so với năm 2020; Hoạt động của điểm giao dịch xã được thực hiện đầy đủ, đúng lịch theo quy định. Tại các điểm giao dịch có biển hiệu thông báo, công khai các chính sách tín dụng ưu đãi của chính phủ, niêm yết danh sách hộ vay, thủ tục giải quyết công việc. Trong năm phòng giao dịch đã kiểm tra được 24 điểm giao dịch xã, qua kiểm tra 100% điểm giao dịch xã xếp loại hoạt động tốt. Tỷ lệ giao dịch tại xã bình quân đạt 97,18%.

Hoạt động cho vay của NHCSXH thông qua ủy thác với 4 tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Dư nợ của hoạt động ủy thác đạt 213.642 triệu đồng, 144 tổ vay vốn với 3.644 hộ còn dư nợ. Trong đó dư nợ thuộc các chương trình như: Cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo, học sinh sinh viên, Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, hộ nghèo làm nhà ở, nhà ở xã hội theo nghị định 100... Trong năm phối hợp tổ chức tốt cuộc thi tìm hiểu về chỉ thị số 40 - CT/TW ngày 22/11/2014 của ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Năm 2022 Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội ở cấp huyện, cấp xã kịp thời giải ngân vốn năm 2022, đảm bảo hoạt động của phòng giao dịch hiệu quả an toàn và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu huy động tiền gửi tiết kiệm của các tổ chức, cá nhân. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao. Phấn đấu giảm nợ quá hạn, nợ lãi tồn động, xử lý kịp thời nợ quá hạn, nợ bị rủi ro. Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát tại các điểm giao dịch xã và kiểm tra việc sử dụng vốn sau khi cho vay. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi nhằm nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn./.

Thực hiện: Kim Oanh - Tuấn Anh