BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN ĐÔNG KHÊ

Chiều ngày 22/9 Đoàn công tác của Ban thường vụ huyện ủy Thạch An do đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Đông Khê về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022. Cùng đi có đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đảng bộ thị trấn Đông Khê có 14 chi bộ trực thuộc, với 521 đảng viên. 9 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết của nhân dân trên địa bàn, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn phát triển ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Một số chỉ tiêu cây trồng chính như Lúa, Ngô đạt trên 72%kh. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ ngày càng đa dạng, đảm bảo đáp ứng đủ nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng. Hoạt động kinh doanh buôn bán ngày càng mở rộng với hơn 300 hộ. Công tác thu ngân sách trên địa bàn đến 31/8/2022 đạt trên 50,6%. Công tác quản lý và sử dụng đất đai có nhiều chuyển biến, hoạt động quản lý đô thị được tăng cường. Công tác Giáo dục và đào tạo, y tế và chính sách an sinh xã hội luôn được bảo đảm. Lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 theo đúng kế hoạch. Chú trọng bồi dưỡng công tác phát triển Đảng, kết nạp 04 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí, cấp phát 10 huy hiệu đảng.

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của huyện. Thị trấn Đông Khê đang trong giai đoạn lập kế hoạch, dự kiến được nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mở mang đô thị. Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng thảo luận về định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện. Đặc biệt là về tình hình triển khai thực hiện các dự án quy hoạch chung thị trấn, dự án đường nội thị thị trấn Đông Khê; Dự án trung tâm Y tế huyện; khu tái định cư, phát triển quỹ đất thị trấn Đông Khê. Huyện đề nghị thị trấn Đông Khê chủ động phối hợp với các đơn vị chuyên môn của huyện trong việc lập kế hoạch, hoàn thiện thủ tục hồ sơ, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các hộ dân phải di dời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân khi triển khai thi công các dự án.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Vũ Đình Quang, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân thị trấn Đông Khê trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thị trấn cần xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, nhất là tập trung vào công tác quản lý, quy hoạch đất đai, quản lý đô thị, khắc phục những hạn chế tồn tại, đảm bảo sự đồng thuận của người dân. Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt học tập nghị quyết, cụ thể hóa các chỉ thị nghị quyết, văn bản mới ban hành. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, thu ngân sách trên địa bàn, giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại của người dân. Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong công tác triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thị trấn, đảm bảo tiến độ. Thực hiện tốt đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng