DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ VÂN TRÌNH

Ngày 16 và 17/8, Huyện Thạch An đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vân Trình năm 2022.

Ra mắt lực lượng dân quân thời chiến

Cuộc diễn tập được chia làm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng; Xử trí tình huống an ninh chính trị; Tổ chức lễ ra mắt lực lượng dân quân thời chiến. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ: Điều chỉnh, bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Hội nghị Đảng uỷ thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã; Ra nghị quyết lãnh đạo lực lượng vũ trang xã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ.

Để chuẩn bị tổ cho đợt diễn tập lần này, Đảng ủy, chính quyền xã Vân Trình  đã đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của diễn tập phòng thủ cấp xã. Tổ chức khảo sát xác định các vị trí phục vụ diễn tập, xây dựng và ban hành các văn bản liên quan. Huy động gần 700 ngày công lao động tham  gia xây dựng lán trại, dọn dẹp phát quang, sửa chữa đường làng ngõ xóm. Vận động cán bộ, hội viên các hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn quyên góp ủng hộ 120 kg rau, củ quả, 67kg gạo, trên 33 triệu đồng tiền mặt, huy động hơn 60 người dân tham gia phục vụ cho diễn tập xử trí tình huống A2.

Bế mạc diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm phát huy được vai trò lãnh đạo,chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình  huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Nâng cao năng lực làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Đồng chí Nông Long Giang, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Kết thúc diễn tập, Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vân Trình năm 2022./.

Thùy Dương - Tuấn Anh