DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ ĐỨC THÔNG NĂM 2022

Trong hai ngày 03 và 04/8 huyện Thạch An đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Đức Thông năm 2022.

Toàn cảnh Bế mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức thông năm 2022

Cuộc diễn tập diễn ra theo 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Ở giai đoạn này vấn đề huấn luyện 1 là Hạ quyết tâm chiến đấu phòng thủ, điều chỉnh, bổ xung kế hoạch của các ngành và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Vấn đề huấn luyện 2 là Hội nghị quán triệt nhiệm vụ quân sự và chỉ thị cho các ngành, đoàn thể địa phương bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ, Hội nghị thông qua và phê duyệt kế hoạch bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ của các ngành, đoàn thể; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu giữ vững khu vực phòng thủ. Họp Ban chỉ đạo thống nhất đánh giá kết quả diễn tập...

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền; năng lực tham mưu của các cơ quan, ban ngành đoàn thể và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đồng chí Nông Long Giang phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2022

Do có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Đức Thông đã thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Trong đợt diễn tập cán bộ công chức, viên chức, giáo viên và nhân dân xã đã ủng hộ trên 13 triệu đồng, các tổ chức hội đoàn thể xã ủng hộ trên 100kg lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả các loại. Huy động được 145 ngày công lao động tham gia xây dựng lán trại và 30 công tham gia xử lý tình huống A2.

Thượng tá Trần Đức Duy, chỉ huy trưởng BCHQS huyện trao giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2022

Kết thúc diễn tập có 03 tập thể và 07 cá nhân đã được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập phòng thủ xã năm 2022./.

Thực hiện: Kim Oanh - Tuấn Anh