TRIỂN KHAI ĐỢT VẬN ĐỘNG TẬP TRUNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI XÃ VÂN TRÌNH NĂM 2022

Ngày 9/8 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị triển khai đợt vận động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc tại xã Vân Trình năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Xã Vân Trình có diện tích tự nhiên 42km2, 658 hộ, 2.908 nhân khẩu với 07 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đây là xã được sát nhập (từ 02 xã Thị Ngân và Vân Trình), có 9 xóm hành chính. Bà con chủ yếu làm nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm trên 53%. Những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhìn chung ổn định, bà con các dân tộc chung sống đoàn kết giúp cùng nhau phát triển kinh tế, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương đề ra. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế còn khó khăn, sự hiểu biết pháp luật của người dân còn hạn chế nên tình trạng vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra. Một số loại tội phạm như trộm cắp tài sản, đánh bạc, xâm hại sức khỏe người khác, bạo lực gia đình vẫn xảy ra. Việc tranh chấp đất đai trong nội bộ nhân dân, tình hình về tội phạm ma túy trên địa bàn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Các xóm ký kết giao ước thi đua

Để đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần tạo môi trường an toàn, ổn định phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.  Huyện Thạch An đã mở đợt phát động tập trung Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã, nhằm tuyên truyền phổ biến đến quần chúng nhân dân những chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm; Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của nhân dân trong chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tham gia bảo vệ các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn, tạo thuận lợi cho việc triển khai thực hiện dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) khi đi qua địa bàn; Tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; Kiện toàn, xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự gắn với an sinh xã hội, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở.

Đại diện lãnh đạo công an huyện và Trung tâm Viễn thông Thạch An trao móc khóa an ninh cho các trưởng xóm

Hội nghị đã tiến hành trao móc khóa an ninh và ký kết giao ước thi đua giữa các xóm. Theo kế hoạch, đợt vận động được thực hiện trong 03 tháng, bắt đầu từ ngày 9/8 năm 2022./.

Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng