6 THÁNG ĐẦU NĂM CÔNG AN HUYỆN THẠCH AN XỬ LÝ TRÊN 270 TRƯỜNG HỢP VI PHẠM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, trong 6 tháng đầu năm 2022 công an huyện Thạch An đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về Luật giao thông đường bộ.

Cán bộ CSGT kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy

6 tháng đầu năm 2022  đội cảnh sát giao thông công an huyện Thạch An đã phát hiện và xử lý: 271 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt trên 111 triệu đồng; Phạt cảnh cáo: 29 trường hợp, tước giấy phép lái xe: 09 trường hợp, tạm giữ: 04 ôtô; 72 xe môtô. Từ ngày 21/5/2022, Công an huyện Thạch An đã bố trí cơ sở vật chất và phân công lực lượng tổ chức tiếp nhận và giải quyết các thủ tục đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, đã tiếp nhận thủ tục đăng ký 79 trường hợp. Trong đó: 17 ô tô, 05 xe gắn máy và 02 xe máy điện. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ được 06 buổi với trên 860 lượt người nghe.

Thực hiện kế hoạch của công an huyện về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn" (thực hiện từ 01/03/2022 đến 31/12/2012), Từ ngày 1/3/2022 đội cảnh sát giao thông công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị kiểm soát tại các tuyến giao thông. Bố trí 39 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, kiểm tra hơn 266 phương tiện. lập biên bản 07 trường hợp vi phạm, tước 07 giấy phép lái xe và nộp ngân sách nhà nước trên 26 triệu đồng.

Cán bộ CSGT kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển ô tô

Trong thời gian tới, công an huyện Thạch An tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông,  đặc biệt là những người điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn./.

Thùy Dương - Tuấn Anh