Lượt xem: 16

TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ, CÔNG NHẬN CẤP XÃ ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TƯ PHÁP NĂM 2022 ​

Ngày 9/9/2022, Ủy ban nhân dân huyện Thạch An phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo huyện, các phòng, ban liên quan, thành viên hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ công chức tư pháp - hộ tịch, văn phòng - thống kê 14 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung: Quyết định số 25 ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 09 ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, hướng dẫn thi hành quyết định số 25/2021 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Hướng dẫn nghiệp vụ soạn thảo, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện công tác văn bản quy phạm pháp luật; Hướng dẫn kỹ năng sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch - Bộ Tư pháp và một số nội dung khác.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ công chức các cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết liên quan đến nghiệp vụ, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức triển khai và thực hiện tốt việc đánh giá công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.