ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU

Ngày 7/9 đoàn kiểm tra liên ngành huyện Thạch An đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết trung thu trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra cửa hàng tạp hóa tại thị trấn Đông Khê

Đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh nướng và các cửa hàng tạp hóa kinh doanh mặt hàng như bánh, kẹo, nước giải khát, bánh dẻo, bánh nướng trên địa bàn huyện. Tại các cơ sở kinh doanh, đoàn kiểm tra  liên ngành huyện đã thực hiện kiểm tra về những nội dung: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm;  giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận; giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm trong thời hạn quy định; hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, bảo quản thực phẩm; kiểm tra nội dung ghi nhãn sản phẩm và các nội dung khác liên quan theo quy định của pháp luật.

Qua công tác kiểm tra cho thấy cơ bản các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan, có hóa đơn mua bán rõ ràng, người trực tiếp sản xuất đảm bảo sức khỏe, trang thiết bị dụng cụ đầy đủ...Tuy nhiên bên cạnh đó việc chấp hành vẫn còn một số hạn chế tại thời điểm kiểm tra như: Việc sắp xếp các mặt hàng còn chưa ngăn nắp,chưa  đảm bảo phòng cháy chữa cháy; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng.

Thông qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.  Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân./.

Thùy Dương - Trần Nhung

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.