TRÊN 6.790 HỌC SINH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023 ​

Sáng nay 5/9 cùng với cả nước, trên 6.790 học sinh thuộc các trường học trên địa bàn huyện Thạch An đã tưng bừng khai giảng năm học mới, năm học  2022 - 2023.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Trên 500 học sinh trường Trung học phổ thông Thạch An dự lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2021 - 2022 là một năm học đặc biệt, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 và phải thích ứng với trạng thái bình thường mới. Nhưng ngành giáo dục và đào tạo huyện Thạch An đã triển khai nhiều giải pháp vừa đảm bảo chất lượng giáo dục vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Toàn huyện có 31 trường học trực thuộc với trên 5.800 học sinh. Tỷ lệ học sinh tiểu học lớp 1, lớp 2 xếp loại học tập hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc đạt trên 60%; lớp 3, 4, 5 xếp loại học tập hoàn thành tốt và hoàn thành đạt 99,4%. Đối với bậc trung học cơ sở, kết quả học tập lớp 6 đạt học lực trung bình trở lên là 95%; học sinh lớp 7, 8, 9 học lực khá, giỏi đạt 58,5%. Kết quả giáo dục trung học phổ thông loại khá, giỏi đạt trên 67%. Giáo dục thường xuyên từ trung bình trở lên đạt 98%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học được củng cố, kiện toàn đã cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới dạy học.

Năm học 2022 - 2023, toàn huyện có 34 trường học, 01 trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp. Dự kiến có 447 phòng học và phòng chức năng với 6.798 học sinh. Trong đó bậc học Mầm Non: 1.782; Bậc Tiểu học: 2.773 học sinh; Bậc Trung học cơ sở: 1.467 học sinh; Bậc Trung học phổ thông: 776 học sinh. Chuẩn bị cho năm học mới, tất cả các cấp học trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, tổ chức tập huấn, học tập chính trị hè cho giáo viên, chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sửa chữa trường lớp học, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho năm học mới. Với mục tiêu đề ra là tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy học và quản lý giáo dục.

Cô Nghiêm Thị Hồng Thúy Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Tại trường Trung học phổ thông Thạch An đồng chí Triệu Thị Thiết, phó bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện, dự khai giảng cùng nhà trường.

Năm học 2021 - 2022 trường Trung học phổ thông Thạch An đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 97,2%, với tổng số 525 học sinh: Có 67,3% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 97% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 99,6% học sinh được lên lớp thẳng; 100% học sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp và tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp đạt 98,79%. Trong đó có nhiều học sinh đỗ tốt nghiệp đạt điểm cao, nhất là các môn Văn học; Lịch sử, Địa lý. Trong năm học nhiều giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, 95% giáo viên nhân viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đại biểu tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Chào đón năm học mới 2022 - 2023, đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với học sinh đầu cấp. 545 học sinh của nhà trường và tập thể giáo viên, nhân viên trường Trung học phổ thông Thạch An đề ra mục tiêu, tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Triển khai nghiêm túc kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Bộ Giáo dục và đào tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông và nâng cao tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học.

Ban giám hiệu nhà trường đã trao quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, nhà trường đã trao 27 xuất quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện và đạt kết quả cao trong năm học mới./.

Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.