TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

Chiều ngày 31/8 Huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2021 - 2022 ngành Giáo dục và đào tạo huyện Thạch An có 31 trường học trực thuộc với trên 5 nghìn 800 học sinh. 03 trường trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo và 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp. Năm học qua Phòng Giáo dục và đào tạo đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Quy mô, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông tiếp tục được điều chỉnh, quan tâm xây dựng, sửa chữa trường lớp theo hướng đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cơ bản đáp ứng yêu cầu quản lý dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện và phổ cập giáo dục tiếp tục được duy trì ổn định và giữ vững. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ. Công tác xây dựng Đảng trong trường học được tăng cường.

Đồng chí Đinh Xuân Lễ Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm học toàn ngành có 573 biên chế thuộc các cấp học Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở và 94 biên chế Trung học phổ thông. Hầu hết hết cán bộ công chức, viên chức các bậc học đều đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ đảng viên đạt 69,55%, tăng 3,98% so với cùng kỳ. Tỷ lệ giáo viên trên lớp: Mầm Non đạt:1,39 giáo viên/lớp; tiểu học: đạt 1,37 giáo viên/lớp; Trung học cơ sở: đạt 1,84 giáo viên/lớp. Tỷ lệ bé chăm ngoan, bé khỏe ngoan đạt từ 95% trở lên. Tỷ lệ học sinh tiểu học lớp 1, lớp 2 xếp loại học tập hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc đạt trên 60%; lớp 3, 4, 5 xếp loại học tập hoàn thành tốt và hoàn thành đạt 99,4%. Số học sinh xếp loại phẩm chất tốt đạt: 64,83% ; Số học sinh trung học cơ sở: kết quả học tập lớp 6 đạt học lực trung bình trở lên là 95%; lớp 7,8,9 học lực khá, giỏi đạt 58,5%. Hạnh kiểm xếp loại khá, tốt: là 97%. Giáo dục Trung học phổ thông: Kết quả học tập, loại khá giỏi đạt trên 67%, hạnh kiểm khá, tốt: 97%; Giáo dục thường xuyên: Chất lượng văn hóa từ trung bình trở lên đạt 98%. Tổ chức tốt, an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao phần thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ  thi đua cơ sở năm học 2021 - 2022

Năm học 2022 - 2023 Ngành giáo dục và đào tạo huyện Thạch An tiếp tục tăng cường đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy học và quản lý giáo dục. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Đảm bảo an ninh , an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục theo tinh thần đổi mới.

Đồng chí Triệu Thị Thiết, phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 02 tập thể

Nhân dịp này lãnh đạo huyện đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 02 tập thể, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể và 12 cá nhân, giấy khen của Sở Giáo dục và đào tạo cho 4 tập thể và 7 cá nhân, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở của UBND huyện cho 31 cá nhân và nhiều giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.

Thực hiện: Kim Oanh - Thu Hằng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.